skip to Main Content
Menu

Chức năng nút kim loại trên chiếc quần jeans và cách sản xuất chúng

Bạn có nhận thấy mỗi chiếc quần bò đều có một vài chiếc nút kim loại kỳ lạ không? Mục đích của chúng là gì vậy? và quy trình sản xuất nó ra sao? Bạn có đang thắc mắc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Có lẽ không sai khi nói thế giới này đang bị vải bò – jeans thống trị. Trong cuộc sống chúng ta nhìn thấy những bộ quần áo bằng vải jeans mọi lúc, mọi nơi. Trong những cửa hàng thời trang cũng luôn có ít nhất một góc dành cho quần bò, trăm cửa hàng như một.

Nhưng bỏ qua chuyện này đi. Giờ bạn hãy thử quan sát chiếc quần bò của chính bạn rồi trả lời câu hỏi sau đây nhé: Mấy cái khuy bấm ở quanh viền túi dùng để làm gì? Dám cá là bạn đang suy nghĩ răng không biết nó dùng làm gì phải không.

Cũng chẳng có gì lạ, vì nhiều người cũng giống như bạn, tức là chẳng hay biết gì về mục đích của mấy cái nút trông có phần thừa thãi này.

Nhưng mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Và câu chuyện của những cái nút này bắt nguồn trong những năm 1870, khi quần jeans còn là một trong những sản phẩm bảo hộ lao động dành cho công nhân.

Một người thợ may người Do Thái tên Jacob Davis đã nhận ra mình đang phải sửa rất nhiều quần jeans của công nhân, mà tất cả đều chung một triệu chứng: rách toạc từ phần túi quần. Quá mệt mỏi với việc khâu đi khâu lại Davis đã nghĩ ra một phương pháp tuyệt vời để giải quyết triệt để vấn đề này đó là: gia cố lại túi quần bằng đinh tán.

Giờ thì bạn đã hiểu rồi chứ? Những chiếc nút tồn tại nhằm mục đích giúp chiếc quần jeans của bạn chắc chắn hơn. Và Jacob Davis được xem là một trong những người đã khai sinh ra những chiếc quần bò vô cùng chắc chắn mà hiện nay chúng ta đang sử dụng.

Có một chi tiết khá thú vị là vào thời điểm nghĩ ra ý tưởng, Davis đã sớm biết đây là một phát minh mang tính đột phá, nhưng không đủ khả năng biến nó thành hiện thực.

Cuối cùng, Davis đã đến nhờ cậy Levi Strauss – người đã sáng lập ra hãng quần bò huyền thoại Levi’s – giúp một tay, cho ra đời những chiếc quần bò đầu tiên được gia cố bằng đinh tán.

Đây cũng chính là những chiếc quần giúp Levi’s thống trị thành phố San Francisco và các tỉnh miền Tây Hoang dã của Mỹ thời kỳ này

Quy trình sản xuất khuy nút kim loại

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và bán khuy nút kim loại, cúc, thành quả lớn nhất chúng tôi đạt được là tạo ra những đứa con – những chiếc Nút kim loại đẹp theo đánh gía của rất nhiều khách hàng thân thiết.

Trong bài viết này, bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi đề cập đến một số khâu quan trọng trong quy trình sản xuất nút kim loại – một phụ liệu may mặc thông dụng và không thể thiếu trong ngành phụ liệu may mặc trên thị trường may mặc trong nước và thế giới:

Lựa chọn nguyên vật liệu: một chiếc nút kim lọa được sử dụng làm cúc áo, nút quần jean thậm trí ứng dụng làm mắt thú nhồi bông chất lượng cao, hay trở thành vật liệu trang trí trong nội thất ngoài yếu tố về công nghệ thì khâu chọn nguyên liệu sản xuất cúc, nút kim loại là yếu tố quan trọng bậc nhất. Nguyên liệu được chọn phải phù hợp với công nghệ sản suất, đạt các tiêu chuẩn sản xuất theo yêu cầu khách hàng, dễ thi công, của địa phương và quan trọng nhất là an toàn cho người sử dụng, cao hơn nữa là thân thiện với môi trường.

Pha trộn nguyên liệu, tạo hình dáng nút kim loai: đây là khâu khó nhất trong quy trình sản xuất cúc áo, cúc quần. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hạt nút thô có thể kể đến như công nghệ sản xuất, tay nghề thợ máy, sự kiểm soát chất lượng nhà sản xuất. Bước này là bước đầu tiên nhưng quan trọng nhất để tạo ra hình dáng, kiểu vân, đặc biệt là những nút vân, nút áo, quần kiểu hay cả như những mắt búp bê phức tạp.

Đánh bóng, nhuộm màu: khâu này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm thực tế và sự tinh tế rất cao. Có thể quá trình sản suất sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần nếu người chế tạo thiếu kinh nghiệm, với một số nút áo kiểu phức tạp thậm chí phải làm lại từ đầu.

Kiểm tra trước khi xuất xưởng: bước này đòi hỏi nhân viên kiểm tra rất cẩn thận, đôi khi phải khó tính một chút để loại bỏ những sản phẩm bị khuyết tật đảm bảo rằng những sản phẩm đến tay khách hàng đạt được chất lượng cao nhất.

Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, phulieumayhtb.com với đội ngũ công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng những công nghệ và máy móc thiết bị luôn đổi mới. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm khuy, cúc, nút kim loại tốt nhất thị trường phụ liệu may mặc trên cả nước cũng như quốc tế.

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM HÀ THANH BẮC – HT

Địa chỉ: Xưởng A813 ngõ 286, đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT: 0943 39 87 87(Zalo)- 0979 923 179(Zalo)

Mã số thuế: 0106417932

Hathanhbac08@gmail.com

 

Back To Top
Tư vấn báo giá