skip to Main Content
Menu

Sọ pha lê và những bí ẩn xoay quanh nó

Ít ai biết rằng những chiếc sọ pha lê này bắt nguồn từ một hiện tượng lạ không thể lý giải với khoảng hơn một chục chiếc sọ pha lê được tìm thấy từ cách đây hơn một thế kỷ. Chúng được coi là những món đồ thần bí, chứa đựng siêu năng lực.

Hiện tại có khoảng hơn một chục chiếc sọ pha lê cổ đang nằm trong những bộ sưu tập của cá nhân hoặc viện bảo tàng.

Một số chiếc có kích thước giống như sọ người thật với những chi tiết được tạo tác rất tỉ mỉ trong khi những cái khác nhỏ hơn và ít chi tiết hơn. Những chiếc sọ bằng pha lê cổ xưa này được tin rằng có xuất sứ từ Mexico và một số vùng ở Trung Mỹ.

Một số chiếc sọ còn được cắt gọt, mài dũa tinh xảo với những thấu kính, lăng kính được tạo nên ngay bên trong chiếc sọ pha lê, tạo ra những hiệu ứng quang học ấn tượng. Mặt cắt của các khối pha lê được thực hiện hoàn hảo đến mức bằng mắt thường không thể nhìn thấy những dấu vết gia công cắt gọt.

Điều đáng nói là chất liệu pha lê làm nên những chiếc sọ này là loại thạch anh có độ cứng đáng nể. Ngoài kim cương ra, không chất liệu nào có thể cắt được nó. Với cấu trúc tinh thể đặc biệt như vậy, bất cứ nỗ lực nào nhằm đẽo gọt khối pha lê cũng chỉ khiến nó vỡ vụn.

Để có thể tạo ra được những chiếc sọ có tạo hình hoàn hảo như thế này, cần có phương pháp tính toán và thực hiện vô cùng chính xác. Như vậy, về lý thuyết, ở một thời đại xa xưa cách chúng ta hàng ngàn năm, một vật tinh xảo như thế này gần như không thể có được.

Vậy những chiếc sọ kia từ đâu mà có? Đó vẫn là một trong những bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải. Nhiều nhà khoa học còn tin rằng những chiếc sọ này là bằng chứng cho việc người ngoài trái đất đã từng đặt chân đến hành tinh của chúng ta.

Back To Top
Tư vấn báo giá