skip to Main Content
Menu

Tìm hiểu cội nguồn và quy trình sản xuất khuy nút cúc áo sơ mi nhựa

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và bán khuy nút cúc áo sơ mi, thành quả lớn nhất chúng tôi đạt được là tạo ra những đứa con – những chiếc Nút áo sơ mi đẹp theo đánh gía của rất nhiều khách hàng thân thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về khâu quan trọng trong quá trình sản xuất nút cúc áo sơ mi nhựa, một phụ liệu may mặc thông dụng nhưng lại không thể thiếu trong ngành phụ liệu may mặc trong nước và thế giới:

Cúc áo là theo cách gọi của người phía miền bắc còn nút áo là theo cách gọi phía nam của nước ta. Để cho ngắn gọn, chúng tôi gọi chung có 2 cụm từ “sản xuất cúc áo” và “sản xuất nút áo” là “sản xuất nút cúc áo”

Thời xưa tổ tiên chúng ta đã biết sử dụng những sợi đay, sợi vỏ cây tết lại làm quần áo và họ dùng xương thú, gai cây làm cúc áo.

Người Ai Cập và La Mã cổ đại thì khoét lỗ trên một đầu tấm vải dùng làm áo rồi luồn đầu kia qua, hoặc buộc thắt nút. Không ai biết cúc áo do ai phát minh ra và sản xuất nút cúc áo có từ bao giờ . Một số nhà sử học đã từng khẳng định nút cúc áo có từ thời La Mã, một số khác lại cho rằng có từ thời Hy Lạp cổ đại, trong khi một nhóm các nhà khoa học đã đưa ra được những dẫn chứng về nguồn gốc châu Á của cúc áo.

Những chiếc cúc đầu tiên đã được đưa vào sử dụng trong cuộc sống của con người từ thế kỷ 8 và cho tới thế kỷ 18, cúc áo luôn được xem là những vật xa xỉ mà chỉ có nhà giàu mới dám dùng.

Vua chúa thì dùng cúc bằng vàng, bạc. Người nhà giàu dùng xương voi làm cúc. Còn dân thường thì luôn buộc thắt nút, hoặc là dùng dải rút.

Việc lựa chọn nguyên vật liệu: một chiếc nút khuy cúc khi được sử dụng làm cúc áo sơ mi, nút quần jean hay thậm trí ứng dụng để làm mắt thú nhồi bông chất lượng cao, ngoài công nghệ sản suất thì khâu chọn nguyên liệu làm cúc áo sơ mi cũng là yếu tố quan trọng trong khâu sản suất. Nguyên liệu để lựa chọn cần phải phù hợp với công nghệ sản suất, dễ thi công, đạt các tiêu chuẩn theo yêu cầu khách hàng, cũng như của địa phương và quan trọng nhất là phải an toàn cho người sử dụng.

Pha trộn nguyên liệu để tạo hình dáng cho nút cúc áo sơ mi: đây là một trong những khâu khó nhất trong quy trình sản xuất cúc áo. Những yếu tố mà có ảnh hưởng đến chất lượng nút cúc áo thô có thể kể đến như tay nghề thợ máy, công nghệ sản xuất, sự kiểm soát chất lượng nhà sản xuất. Là bước đầu tiên nhưng lại là quan trọng nhất để tạo ra một hình dáng, đặc biệt là những nút vân, nút áo kiểu.

Tạo khuôn mẫu: khâu này đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm thực tế nhiều năm và sự tinh tế rất cao. Đôi khi bạn sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần nếu tay nghè còn non kém thiếu kinh nghiệm, với một số nút cúc áo sơ mi kiểu phức tạp thậm chí bạn phải làm lại từ đầu.

Kiểm tra trước khi xuất xưởng: bước này đòi hỏi nhân viên kiểm tra rất cẩn thận, đôi khi phải khó tính một chút để loại bỏ những sản phẩm bị lỗi để đảm bảo chỉ những sản phẩm có chất lượng cao đến tay khách hàng.

Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, với đội ngũ công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng những công nghệ và máy móc thiết bị luôn đổi mới.

Trong lịch sử thì tới tận cuối thế kỷ 19, cúc áo hay nút áo vẫn còn là đồ vật đắt tiền nên người ta khi may áo mới thường tháo cúc từ áo cũ đơm sang.

Ngày nay với nguyên vật liệu đa dạng, công nghệ ngày càng phát triển, sản xuất cúc nút áo trở nên dễ dàng và phổ thông.

Nhu cầu sử dụng cúc áo sơ mi ngày nay cũng ngày một tăng cả về số lượng, chất lượng, quy cách và kiểu dáng. Theo đó thị trường sản xuất nút cúc áo ngày một trở nên sôi động. Tại Việt Nam hiện tại cũng có rất nhiều nhà sản xuất cúc nút nhưng sản lượng thực tế chỉ đáp ứng được 1 thị phần rất nhỏ, phần lớn thị phần là từ các nhà cung cấp của Trung Quốc với ưu điểm giá rẻ.

Chúng tôi phulieumayhtb.com chuyên cung ứng các loại nút cúc áo sơ mi,… trên cả nước. Với những kinh nghiệm sản xuất các loại nút cúc áo chúng tôi có thể sản xuất hầu hết các dạng nút, cúc được làm bằng kim loại- hợp kim . Từ nút có 2 lỗ , 4 lỗ đến các loại nút có chân.

Chất liệu thường làm bằng hợp kim không rỉ sét, chất liệu xi mạ bảo vệ môi trường, chất liệu phun sơn tĩnh điện không độc hại có độ bám cao.

Đối với các loại nút kim loại mà xưởng chúng tôi đã có mẫu sẵn thì cần ít ngày để làm mẫu cho khách. Đối với những loại nút lạ mà xưởng chưa có khuôn thì quí khách phải bỏ ra chi phí làm khuôn rồi mới làm mẫu được, thời gian mở khuôn trung bình tốn thêm 3-5 ngày, sau khi có khuôn rồi thì thời gian làm mẫu là 3 ngày.

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM HÀ THANH BẮC – HT

Địa chỉ: Xưởng A813 ngõ 286, đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT: 0943 39 87 87(Zalo)- 0979 923 179(Zalo)

Mã số thuế: 0106417932

Hathanhbac08@gmail.com

Back To Top
Tư vấn báo giá